Diện mạo mới từng ngày của Shizen Nami tại Đà Nẵng

Từ khi bắt đầu triển khai đến nay, dự án Shizen Nami luôn được xây dựng với tiến độ nhộn nhịp và nhanh chóng. Chỉ sau chưa đầy hai tháng đóng nắp hầm, phần thân của khối tháp đã được hình thành với tiến độ đáng kinh ngạc, hiện tại dự án đang thi công sàn tầng 4, 5.

Bên cạnh tiến độ xây dựng nhanh chóng, công trình Shizen Nami còn đảm bảo chất lượng nhờ áp dụng các phương pháp kỹ thuật xây dựng tốt nhất và hiện đại nhất, điển hình như Mô hình thông tin xây dựng BIM (Building Information Modeling).

BIM – quy trình tiên tiến được ứng dụng trong ngành xây dựng dựa trên các mô hình 3D kỹ thuật số được sử dụng xuyên suốt trong vòng đời của một dự án thiết kế, xây dựng và vận hành.

BIM mô phỏng lại từng chi tiết nhỏ nhất của công trình bằng hình họa 3D với độ chính xác cao. Với BIM, một khi các thông tin được thiết lập chính xác, việc xây dựng sẽ trở nên nhanh hơn, chính xác hơn. Đó chính là lý do tại sao mô hình BIM hiện nay đang trở thành một xu hướng mới và gần như là tiêu chuẩn bắt buộc trong ngành xây dựng trên toàn thế giới.

Các chi tiết, kích thước dài, rộng, cao, vị trí của cấu kiện trong công trình như cột dầm sàn ống nước,… ngay cả mặt dưới tòa nhà cũng đều được thể hiện rõ

Với sự vượt trội đó, đơn vị tổng thầu Newtecons đã áp dụng phương pháp tiên tiến này cho dự án Shizen Nami. Trước đó, hầm và sàn với tổng diện tích mặt sàn lên đến 4.300 m2 được thi công theo phương pháp semi-topdown. Đây là biện pháp thi công giúp rút ngắn tiến độ, đảm bảo an toàn, tạo điều kiện dễ dàng cho việc kiểm nghiệm chất lượng một cách thường xuyên, nghiêm ngặt.

Dự án Shizen Nami có kết cấu đặc biệt với thiết kế mặt ngoài phức tạp, gồm 3 hầm, 2 khối đế, cao 33 tầng. Bên cạnh những lợi điểm về vị trí, tầm nhìn trực diện biển, dự án còn ghi dấu ấn mạnh mẽ bởi kỹ thuật thi công khó, áp dụng các công nghệ hiện đại nhất.

Cùng xem qua một số hình ảnh mới nhất trên công trường dự án Shizen Nami:

Toàn cảnh công trường Shizen Nami tính đến cuối tháng 07/2022

Thi công cốp pha vách tầng 4 – Tháp A

Defect bề mặt cột vách tầng 1

Thi công cốp pha đáy dầm chuyển và sàn thao tác – Tháp A

Thi công giáo chống và cốp pha dầm chuyển – Tháp B

Lắp dựng cốt thép dầm hồ bơi tầng 4

Thi công cốp pha và băng cản nước vách hồ bơi tầng 4

Hoàn thành đổ bê tông sàn hồ bơi tầng 4

Thi công cốp pha thành dầm chuyển – Tháp A

Tháo dọn tập kết thiết bị chống tầng

Dưới sự đầu tư, phát triển của Gotec Land và sự phối hợp chặt chẽ cùng đơn vị Tổng thầu Newtecons uy tín, Shizen Nami sẽ không để các NĐT, khách hàng chờ đợi quá lâu. Chất lượng và tiến độ dự án được đảm bảo song hành và luôn được nghiệm thu chặt chẽ sau mỗi quá trình. Với tiến độ thần tốc, biểu tượng mới tại Tây Bắc Đà Nẵng đang ngày càng được thành hình rõ nét và đáng mong đợi.

 

Gotec Land

x

Đăng ký nhận thông tin